Tổng hợp các biện pháp tránh thai

Bạn đang không muốn có con, bạn muốn sử dụng một phương pháp tốt nhất để có thể ngăn ngừa mang thai nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao nhất hiện nay.

1. Biện pháp tránh thai bằng bao cao su.

Việc dùng tránh thai bằng bao cao su là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Có hai loại bao cao su: bao cao su nam và bao cao su nữ.

Cách chọn biện pháp tránh thai an toàn

Nếu sử dụng đúng cách, bao cao su có hiệu quả lên đến 98%. Đặc biệt bao cao su có khả tốt nhất giúp bạn tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

2. Dùng thuốc tránh thai để ngăn ngừa thai

Thuốc tránh thai được chế biến ở dạng viên thường là thuốc tổng hợp chứa estrogen và progesternone – những hormone nữ được sản xuất tư nhiên trong buồng trứng của phụ nữ.

Trong khi đó các hormone trong thuốc có khả năng ngăn chặn buồng trứng phóng thích trứng (rụng trứng), có thê ngăn cản tinh trùng gặp được trứng.

Thuốc uống tránh thai an toàn

Tuy nhiên, để hiệu quả bạn phải uống thuốc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.Uống đều đặn mỗi ngày đúng thời gian lúc bạn uống ngày đầu tiên cho những ngày tiếp theo. Nếu bạn bị nôn mửa hay tiêu chảy nặng, thuốc tránh thai sẽ không có hiệu nghiệm.

Khi bạn uống thuốc tránh thai sẽ có một số tác dụng phụ như đau đầu, tâm trạng bị biến đổi, đau vú. Đối với phụ nữ trên 35 tuổi có hút thuốc tốt nhất không nên dùng phương pháp này. Nên nhớ, uống thuốc tránh thai không giúp bạn tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục đâu nhé.

3. Nắp chụp cổ tử cung.

Nắp chụp tử cung được làm bằng silicone mềm. Dụng cụ tránh thai này được đặt vào âm đạo và cổ tử cung trước khi quan hệ tình dục.

Nó sẽ giúp ngăn chặn tinh trùng đi vào âm đạo. Khi quyết định lựa chọn sử dụng phương pháp này, bạn phải dùng kết hợp với chất diệt tinh trùng, và đặt dụng cụ trong vòng sáu giờ trước khi quan hệ tình dục. Sau đó bạn lấy ra và rửa sạch để sử dụng cho các lần sau.

Phương pháp này mang lại hiệu quả cho bạn lên đến 92-96%, tuy nhiên trước khi dùng sản phẩm tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

4. Đặt vòng tránh thai.

Vòng tránh thai có khả năng khiến cho trứng và tinh trùng không gặp được nhau hoặc làm ngừng quá trình sản xuất trứng.

Đồng thời nó còn giúp ngăn quá trình rụng trứng. Dẫn đến tình trạng tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, khiến cho niêm mạc tử cung ngày càng mỏng đi.

Nếu bạn sử dụng vòng tránh thai đúng cách, nó sẽ phát huy hiệu quả hơn 99% chứ không giống như các biện pháp tránh thai trên chỉ cần bạn nôn mửa là mất tác dụng.

Tuy nhiên, vòng tránh thai không thể giúp bạn chống lại bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, cho nên tốt nhất bạn nên dùng kết hợp với bao cao su khi quan hệ chăn gối.

5. Thắt ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai dành cho nam giới sử dụng. Để có thể sử dụng phương pháp tránh thai này, người đàn ông phải thực hiện phẫu thuật thắt hoặc cắt ống dẫn tinh. Liệu pháp này sẽ khiến cho tinh trùng không thể xuất ra từ tinh hoàn.

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê cho các bạn 5 biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay, trước khi lựa chọn 1 trong 5 biện pháp này bạn đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn cho bản thân liệu pháp tránh thai an toàn và phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *