Các loại bằng lái xe ở Việt Nam được phép lưu hành

Bạn là một tài xế lái xe hay là một người thường xuyên tham gia giao thông thì cũng nên nắm hết các loại bằng lái xe ở Việt Nam, bởi vì sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi chuẩn bị thi bằng lái. Hãy cùng tìm lời giải nếu bạn chưa biết tất cả các loại bằng lái xe nhé!

Giới thiệu về giấy phép lái xe ô tô

thông thường, căn cứ vào độ tuổi nhất định để Giấy phép lái xe được cấp. Để kiểm tra, cảnh sát giao thông có thể yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe Khi một người vi phạm Luật giao thông. Ở các nước, một số quy định pháp luật có hình thức xử phạt tước giấy phép lái xe có thời hạn hay không thời gian hoặc xử phạt tịch thu giấy phép lái xe.

Có 6 hạng giấy phép lái xe ở Việt Nam: giấy phép lái xe hạng A, B, C, D, E và F. Trong đó, giấy phép lái xe máy dành cho người lái xe mô tô hai bánh dưới 175 cm3 là hạng A1, B2 có quyền điều khiển xe ô tô dưới 9 chổ chuyên nghiệp và là giấy phép lái xe ô tô thông dụng nhất.

Các loại bằng lái xe ở Việt Nam

Khi tham gia giao thông đường bộ, tiếp theo đến các loại bằng lái xe máy được cấp cho người dân. Về việc thi bằng lái xe máy của Sở GTVT đến thời điểm hiện tại khi mà quy định mới. Phải thi trên máy tính và thi sát hạch thực hành bằng xe chip 100% đối với học viên muốn có bằng lái xe máy. Nhưng vẫn không có gì thay đổi về mặt các loại bằng lái xe máy. Chi tiết các loại bằng được quy định như sau:

– Đối với hạng A: với dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 dành cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh và người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

– Để điều khiển xe môtô hai bánh, hạng A2 cấp cho người lái xe có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên.

– Để điều khiển xe môtô ba bánh hạng A3 cấp cho người lái xe, bao gồm cả xe lam ba bánh, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

– Để điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg thì hạng A4 cấp cho người lái xe.

Bạn đã nắm rõ các loại bằng lái xe ở Việt Nam chưa đúng không nào? Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, Taxi Tải Hải Đăng đã giúp được phần nào những thông tin cần thiết gửi đến cho bạn đọc. Từ đó bạn sẽ nắm được rõ luật bắt đầu chuẩn bị đăng ký thi bằng lại xe.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *