Cách chọn giường ngủ hợp phong thủy

Vai trò về phong thủy cho giường ngủ cũng như phòng ngủ có liên quan tới sức khỏe, sự hạnh phúc, trạng thái về tâm lý, cũng như về chất lượng các mối quan hệ. Vì vậy, thiết kế một chiếc giường ngủ hợp phong thủy cũng chính là sự đầu tư cho chính hạnh phúc của mình và gia đình. Vậy cách chọn giường phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

1. Cách chọn giường ngủ theo phong cách và chất liệu

Ngày nay, không khó để cho chúng ta có thể tìm kiếm được những mẫu giường vừa đẹp, vừa phong cách nhưng theo trong phong thủy, một chiếc giường được xem là hoàn hảo lại mang nét đơn giản và chỉ cần hội tụ đủ hai yếu tố dưới đây:

– Yếu tố đầu tiên, chất liệu hoàn hảo để thiết kế nên giường ngủ là gỗ.

– Yếu tố thứ hai, dù là được thiết kế mang phong ách hay kiểu dáng nào thì chiếc giường cũng cần phải có khoảng trống rộng và luôn thông thoáng ở bên dưới đó chính là gầm giường.

Cách chọn giường ngủ phong thủy từ phong cách, chất liệu

Lý do mà giường ngủ cần có được chiều cao hợp lý với sàn nhà là nhằm đảm bảo đến sự cân bằng về dòng chảy năng lượng trong phong thủy. Những chiếc giường được kết hợp ngăn kéo tủ ở dưới giúp cất giữ đồ đạc được xem là rất xấu trong phong thủy.

Vì năng lượng cần được lưu thông khắp ở cơ thể bạn trong khi ngủ, vì vậy nếu gầm giường bị che khuất lại không thông thoáng sẽ làm quá trình chuyển động này bị chặn đứng.

2. Đầu giường là một trong những cách chọn giường ngủ phong thủy

Thiết kế đầu giường tốt là yếu tố cần có cho một chiếc giường phong thủy. Bởi vì trong lúc ngủ, cơ thể chúng ta chìm sâu trong quá trình hồi phục lại năng lượng sau ngày học tập, làm việc đầy mệt mỏi. Vì vậy, ở phần đầu cần phải có một điểm tựa chắc chắn, được nâng đỡ như phần lưng cần có điểm tựa nếu ngồi lâu trên ghế.

Cách chọn giường ngủ phong thủy qua phần đầu giường

Đầu giường tốt nhất bạn nên thiết kế bằng gỗ hoặc có thể bọc đệm, làm sao có kết cấu chắc chắn, an toàn cho phần đầu. Thêm đó, đầu giường nếu càng nhẹ sẽ càng tốt và không nên chọn đầu giường ngủ làm từ thanh kim loại. Vì chúng tạo nên cảm giác nặng, chèn ép lên phần đầu khi ngủ.

3. Cách chọn giường ngủ phong thủy từ đệm trải giường, màu sắc chăn

Đệm trải giường cũng là yếu tố quan trọng bởi nó thúc đẩy đến sự nghỉ ngơi và mang lại giấc ngủ sâu mỗi ngày cho chúng ta. Nếu ban đêm giấc ngủ được trọn thì mới có thể đảm bảo cho sức khỏe của ngày hôm sau.

Có rất nhiều mẫu đệm khác nhau được bày bán trên thị trường khiến bạn hoang mang, bạn cần cho mình những lựa chọn phù hợp, đúng đắn nhất.

Không nên sắm những chiếc đệm đã được qua sử dụng vì trong phong thủy nó thuộc về năng lượng cũ, không mang ý nghĩa tốt đẹp.

Màu sắc tốt dùng cho chăn gối đó chính là những tông màu da, bạn cũng có thể kết hợp cùng với những màu sắc yêu thích khác.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *