Cách làm máy tính chạy nhanh hơn

Nếu bạn để ý kĩ máy tính nhà bạn, thì bạn sẽ thấy rằng sau một thời gian dài sử dụng máy tính sẽ chạy chậm đi. Vậy có cách làm máy tính chạy nhanh hơn không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bạn nên sử dụng phần mềm dọn dẹp rác thường xuyên

Hiện nay bạn có thể sử dụng phần mềm dọn dẹp rác Cleaner để xóa các tập tin cache, các tập tin không cần dùng đến nữa ra khỏi máy tính.

Thêm nữa Cleaner còn hỗ trợ máy tính của bạn dọn dẹp, xóa bớt các registry không cần thiết để máy tính chạy tốt hơn

Phầm mềm dọn rác

2. Bạn nên tắt bớt một số hiệu ứng trên windows

Nhiều hiệu ứng ảnh trên windows sẽ giúp cho hệ điều hành của máy tính đẹp hơn. Nhưng sử dụng nhiều hiệu ứng ảnh sẽ khiến cho máy tính chạy chậm hơn rất nhiều.

Do đó khi không cần thiết bạn nên tắt bớt một số hiệu ứng trên windows đi. Cách tắt các hiệu ứng trên windows rất đơn giản.

Với những người dùng windows 7 chúng ta kích chuột phải vào màn hình máy tính. Chọn “Personalize”, tại táp ứng dụng “Window Color”  bạn bỏ chọn “Enable transparency”. Như vậy tính năng này sẽ được tắt.

Một cách khác để tắt tính năng trong suốt này  đó là; bạn vào “control Panel”, chọn mục  “Ease of Access Center” để tắt bớt các hiệu ứng bạn cảm thấy không cần thiêt.

Với những người sử dụng windows 8, 8.1 bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím “Windows + S”. Lúc này bạn sẽ thấy hiện lên 1 bảng search. Bạn gõ cụm từ “Animations”. Tiếp tục chọn mục “Turn Windows Animations On or Off”.

Cách tắt bớt hiệu ứng trên windows

3. Bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virut

Tại sao chúng ta cần sử dụng phần mềm diệt vi rút? Bởi các con virut, các malware là những thứ cực kì nguy hiểm có thể gây hại cho máy tính của bạn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn luôn hoạt động chậm.

Để tránh, phòng ngừa virut xâm nhập thì bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virut. Bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virut miễn phí.

Nhưng nếu các phần mềm đó không cho hiệu quả sử dụng, luôn có các thông báo không cần thiết. Thì lúc này bạn có thể sử dụng phần mềm Security Essentials .

Đây cũng là một phần mềm diệt virut hoạt động miễn phí. Thế nhưng hiệu quả sử dụng nó mang lại cực kì tốt.

Đây là phần mềm cập nhật dữ liệu diệt virut hàng ngày, sử dụng ít ram nên sẽ không khiến máy tính của bạn bị lỗi mỗi khi thực hiện chế độ quét virut và các hoạt động chạy ngầm.

4. Bạn nên nâng cấp Ram để máy hoạt động tốt hơn

Nâng cấp ram tức là tăng cường thêm bộ nhớ tạm thời cho máy tính của bạn. Đây là biện pháp giúp bạn cải thiện hiệu năng của máy mà ít tốn kém chi phí.

Nâng cấp ram sẽ giúp cho máy vận hành tốt hơn khi đang có nhiều phần mềm đang hoạt động. Với những người thường xuyên sử dụng nhiều tab mở cùng lúc trên máy tính thì sẽ không làm máy của bạn bị đơ.

Thêm nữa chi phí cho một chiếc ram mới hiện nay đã rẻ và hợp với túi tiền của người tiêu dùng hơn rất nhiều. Với những người không rành trong lĩnh vực này thì bạn có thể lựa chọn mua hàng tại các cửa hàng đại lý bán máy tính uy tín.

Trên đây là những cách làm máy tính chạy nhanh hơn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *