Cập nhật những thay đổi mới nhất về xin visa Hàn Quốc

Trong thời gian gần đây, quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng tốt hơn. Đất nước này đã có những thay đổi trong việc xét cấp thị thực Hàn Quốc. Bạn cần cập nhật các thông tin này để xin visa Hàn Quốc đúng thủ tục, hồ sơ và tiết kiệm thời gian. 

Có 3 điểm cần lưu ý khi làm visa Hàn Quốc là địa điểm nộp hồ sơ, lệ phi xin đăng ký thị thực và các giấy tờ cần chuẩn bị. 

1. Một số thay đổi về việc tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Hàn Quốc đã thay đổi đơn vị tiếp nhận hồ sơ cấp thị thực cho người Việt Nam. Không giống như trươc kia, bạn sẽ phải nộp hồ sơ của mình lên  Đại sứ quán Hàn Quốc. Từ tháng 4 trở đi, có hai địa điểm tiếp nhận đơn xin visa là Hà Nội tại tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Giấy và TP. Hồ Chí Minh tại số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1 trên tầng 16 tòa nhà Vietcombank

Nên đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ. Vào khoảng thời gian cao điểm, tại trung tâm rất đông người. Nếu đến quá muộn sẽ không kịp nộp hồ sơ. 

Lịch tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc: 

Hà Nội: 

 • Thứ 2,thứ 4, thứ 6: từ 9:00 đến 17:00 
 • Thứ 3, thứ 5: 9:00 đến 19:00

Hồ Chí Minh: 

 • Thứ 2, thứ 4, thứ 8:30 đến 16:00 
 • Thứ 3, thứ 5: 8:30 đến 17:00
 • 8:30 đến 17:00

Bạn có thể đăng ký lịch hẹn trước với trung tâm để giảm thời gian xếp hàng chơ đợi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.  Lệ phí để xin visa là từ 20 đến 80 USD.

2. Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ 

Một bộ hồ sơ cần rất nhiều loại giấy tờ khác nhau và thỏa mãn các điều kiện của Lãnh sự quán. Nên chuẩn bị thật kỹ càng từng phần, cung cấp đủ nội dung bên trong. 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ gồm có: 

– Hộ chiếu: nếu đã từng đi một số nước khác, có lịch sử chuyến đi nhiều sẽ là một lợi thế tăng độ chất lượng của hộ chiếu. Lưu ý hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu là 06 tháng và có đủ số trang trống bên trong để Lãnh sự quán đóng dấu. 

– Mẫu đơn xin cấp visa: có thể tải trên mạng. Lưu ý mẫu đơn này bằng tiếng Anh và tiếng Hàn nên cần đọc thật kỹ các câu hỏi và trả lời sao cho đúng. Trong mẫu dán hình 3,5 x 4,5cm trên phông trắng không chụp quá 03 tháng. 

-Bản sao có công chứng các loại giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. 

-Giấy tờ chứng minh tài chính: gồm 01 bản gốc và bản sao có công chứng được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. 

 • Sổ tiết kiệm: trong tài khoản có ít nhất 100 triệu đã gửi trên 01 tháng có kỳ hạn gửi 03 trên 03 tháng. 
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng. Dễ ràng xin tại các chi nhánh ngân hàng rất nhanh chóng. 
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài sản đang sở hữu như nhà cửa, ruộng vườn, đất đâi, chứng khoán, xe cộ,.. (nếu có).
 • Biên lai kê khai bảng lương trong 03 tháng gần đây.  Lưu ý bảng lương kê khai này chỉ được chấp nhận khi có đóng dấu xác nhận từ công ty. 
 • Biên lai nộp thuế cá nhân trong 03  tháng gần đây.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: sẽ cần các loại giấy tờ về công việc đang làm. ĐIều này nhằm chứng minh có công việc đầy đủ, không có khả năng ở lại nước ngoài sau khi đã sang Hàn Quốc, khẳng định không lưu trú bất hợp pháp. Giống như chứng minh tài chính, cần 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đồng thời có công chứng. 

 • Trường hợp là nhân viên văn phòng: nộp hợp đồng lao động có xác nhận từ công ty, đơn xin nghỉ phép, sao kê bảng lương các thán gần đây. Nếu không có hợp đồng lao động có thể nộp giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ thay thế. 
 • Sở hưu doanh nghiệp, kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh (có hiệu lực pháp lý được chứng thực từ nhà nước), bản kê khai thuế trong 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản công ty. 
 • Người đã nghỉ hưu: sổ hưu trí
 • Học sinh/ sinh viên: bản photo thẻ học sinh/ sinh viên, giấy xác nhận từ nhà trường, đơn xin nghỉ phép,  giấy bảo lãnh từ bố mẹ. 

– Lịch trình chuyến đi: lịch trình nên thật cụ thể địa điểm và thời gian ghé thăm từng nơi của Hàn Quốc, booking  khách sạn, vé máy bay. Lưu ý thời gian hết hạn ở khách sạn nên trùng với thời gian về để khớp lịch trình nhất. Không cần phải thanh toán trước tiền phòng phòng trường hợp trượt visa Hàn Quốc sẽ không thể hoặc mất thời gian để lấy lại tiền cọc. 

3.  Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc bao đậu 

Hiện nay, Hàn Quốc đã không còn thắt chặt việc cấp visa như trước. Nghĩa là xin visa đã dễ dàng hơn. Bạn không cần quá lo lắng, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và cố gắng đáp ứng đủ các tiêu chí mà nước họ yêu cầu. 

Tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ nộp xin visa Hàn Quốc đều là chung 1 loại giấy khổ A4. Các tờ khai chỉ tiếp nhận bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, cần dịch thuật một số giấy tờ. 

Nên căn thời gian sao cho hợp lý để không nhận visa quá trễ với lịch chuyến đi. Thời điểm tốt nhất để chuẩn bị hồ sơ là 01 tháng trước. Có nhiều trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc trong khoảng thời gian cao điểm có số người xin visa đông thì lịch hạn trả hồ sơ sẽ kéo dài hơn bìn thường. 

Lưu ý về loại visa. Trước khi tiến hành làm hồ sơ cần hiểu rõ có những loại visa đi Hàn Quốc nào. Căn cứ vào mục đích chuyến đi để chọn loại visa cho phù hợp nhất. Hàn Quốc là một đất nước với nhiều cảnh đẹp và văn hóa đa dạng đậm đà bản sắc dân tộc. Nơi đây có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Hằng năm, có một lượng lớn người từ Việt Nam sang Hàn Quốc để du lịch. Nếu bạn có chuyến đi theo mục đích này, hãy chọn loại visa du lịch C3. 

 • Single Entry: cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh 01 trong thời hạn cấp visa từ Lãnh sự quán. 
 • Double entry: cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh tối đa 02 lần trong điều kiện visa còn thời hạn cấp. 
 • Multiple entry: loại visa này thường dành cho người hay sang nước ngoài để công tác hoặc du lịch, rất tiện lợi. Multiple entry cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn giới hạn trong visa. 

Nếu không cần bổ sung thêm giấy tờ nào khác thì thông thường, bạn sẽ mất khoảng thời gian sau để nhận kết quả visa Hàn Quốc: 

 • Visa 5 năm , 10 năm: thời gian xử lý là 15 ngày. 
 • Visa du lịch cá nhân: thời gian xử lý là 12 ngày. 
 • Visa thương mại: thời gian xử lý là 10 ngày.
 • Visa thăm nhân thân: thời gian xử lý là 10 ngày. 

Hàn Quốc là một địa điểm hot được nhiều người lựa chọn đi đến. Hơn nữa, chỉ có 02 trung tâm ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, lượng người đến trung tâm thường rất đông. Bạn nên đến sớm để được làm trước và không mất thời gian chờ đợi. Có nhiều trường hợp đến muộn dẫn đến không kịp nộp hồ sơ do xếp hàng dài nên phải rời lịch sang hôm khác.  Thời gian nhận kết quả visa không tính ngày cuối tuần và các ngày lễ trong năm. 

Trước khi nộp hồ sơ tại trung tâm KVAC thì nên đăn kí lịch hẹn online trước. Truy cập trang web tại Hà Nội là www.visaforkorea-vt .com/visacenter/booking/insert và của Hồ Chí Minh là: www.visaforkorea-hc .com/visacenter/booking/insert.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC. 

Bước 1: sắp xếp lại giấy tờ theo đúng thứ tự từ phần nọ đến phần kia trong hồ sơ. 

Bước 2: Ăn mặc lịch sự, đến đúng giờ lịch hẹn hoặc sớm hơn để nộp hồ sơ. 

Bước 3: Vào bên quầy lễ tân đưa thẻ căn cước công dông hoặc bằng lái xe. 

Bước 4: nhận thẻ ra vào và tiếp tục đi lên tầng

Bước 5: Lấy số tại tầng và ngồi chờ 

Bước 6: Đợi đến mình rồi vào nộp hồ sơ xin visa

Bước 7: Đóng lệ phí sau khi đã nộp hồ sơ. Lưu ý nhận háo đơn và tem

Bước 8: Chờ đến lịch hẹn và đến nhận kết quả. 

4. Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc 

Sau đây là các câu hỏi phổ biến nhất nhiều người thắc mắc về việc xin visa Hàn Quốc: 

Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ? 

Hiện nay, xin visa Hàn Quốc đã không còn khó như trước nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có đầy đủ các điều kiện mà Lãnh sự quán yêu cầu, khả năng trượt visa Hàn Quốc vẫn xảy ra. Lãnh sự quán đã đơn giản hóa các thủ tục để người Việt Nam có thể dễ dàng được nhận hồ sơ. Nếu bạn có lịch sử du lịch tốt, đã từng đi các nước trong khối OECD như Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Úc, Pháp,… thì có thể xin visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần dễ dàng. Có một công việc ổn định với mức tài chính tốt thì hoàn toàn có khả năng đậu visa. 

Có được miễn chứng minh tài chính hay không? 

Nếu trong visa của bạn 03 năm trở lại đây đã từng đi Mỹ, Úc, Nhật, Châu Âu, Canada thì có thể được miễn chứng minh tài chính. Ngoài ra Lánh sự quán Hàn Quốc còn miễn chứng minh tài chính cho nhân viên văn phòng thuộc nhà nước hoặc trong 500 doanh nghiệp lớn: 

 • Doanh nghiệp lớn có sự đầu tư từ Hàn Quốc được Korcham chỉ định
 • Người làm công chức nhà nước 
 • Có số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng 
 • Người hoạt động trong lĩnh vực có tay nghề chuyên môn cao hoặc trong văn hóa nghệ thuật, thể thao,.. 
 • Người là cán bộ nghỉ hưu đã trên 55 tuổi và có sổ hưu trí. 
 • Người làm trong các cơ quan truyền thông như nhà báo, người sản xuất truyền hình,..

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc? 

Nếu Lãnh sự quán yêu cầu bạn phỏng vấn thì hãy chuẩn bị thật kỹ càng. Tập trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, đầy đủ, khớp với những gì đã nêu trong hồ sơ. Không phải tất cả mọi người đều phải phỏng vấn visa. Hãy đến đúng giờ, đúng lịch hẹn phỏng vấn, trang phục nghiêm chỉnh. Trả lời vào trọng tâm nội dung câu hỏi, không vòng vo.  Trong phần phỏng vấn thường có câu hỏi về mục đích chuyến đi, hãy trả lời thật, đầy đủ. Người phỏng vấn có đủ chuyên môn để biết rằng bạn đang nói thật hay nói dối. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mách Bạn Một Vài Vị Trí Có Thể Đặt Hướng Đầu Giường Theo Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua

>>> Các Loại Bằng Lái Xe Ở Việt Nam Được Phép Lưu Hành

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *