Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2019 có gì thay đổi?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có gì thay đổi được khá nhiều người quan tâm khi có ý định sang Nhật làm việc trong  năm nay. Những thị trường lao động khác có xu hướng giảm nhiệt thì thị trường lao động Nhật vẫn giữ được sức hút.

Năm nay đánh dấu những sự thay đổi theo chiều hướng tính cực về điều kiện xklđ nhật bản cho mọi người. Các chính sách không còn quá khắt khe như  trước cũng như tạo nhiều điều kiện hỗ trợ cho người lao động.

Nếu bạn mong muốn được sang Nhật làm việc trong năm nay thì hãy nhớ những điều kiện cơ bản sau đây: 

Yêu cầu về độ tuổi

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2019 có gì thay đổi ?

Người lao động được phép sang Nhật làm việc phải có độ tuổi từ trên 18 tuổi đến dưới 35 tuổi. Nhiều người lao động dưới 18 tuổi có mong muốn sang Nhật làm việc nhưng không đủ điều kiện.

Tuy nhiên, một số ngành nghề cho phép người lao động trên 35 tuổi được phép làm việc. Đây là những công việc yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao như may mặc, cơ khí,..

Yêu cầu về ngoại hình

Nhà tuyển dụng không đòi hỏi quá cao về tiêu chuẩn ngoại hình nhưng người lao động phải đáp ứng điều kiện cơ bản sau đây:

  • nam: cao 1,60m trở lên, nặng trên 50 kg
  • nữ: cao 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên

====Nên đọc:Những Phương Pháp Làm Giàu Để Đời Dành Cho Các Bạn Trẻ====

Yêu cầu bằng cấp

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2019 có gì thay đổi ?

Tất cả những đối tượng người lao động muốn sáng Nhật làm việc phải đảm bảo yêu cầu bằng cấp là có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Nếu như người lao động muốn được làm những công việc chuyên môn kỹ thuật cao thì đòi hỏi có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm nhất định.

====Nên đọc:Nên Chọn Mua Sáo Dizi Tone Gì?====

Yêu cầu sức khỏe

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động. Người lao động phải đảm bảo có sức khỏe tốt để thích nghi cũng như tham gia lao động hiệu quả.

Có 13 loại bệnh được quy định là không được phép hay không đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Kinh nghiệm làm việc

Mỗi một lĩnh vực và ngành nghề lại yêu cầu kinh nghiệm làm việc khác nhau. Người lao động phải đáp ứng yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng mong muốn.

 Những đơn hàng đòi hỏi người lao động có tay nghề và kinh nghiệm như:

  • Các công việc liên quan đến lắp ráp và nghề may thì phải có kinh nghiệm trên nửa năm.
  • Đối với những công việc sửa chữa các linh kiện điện tử thì phải có tay nghề trên 12 tháng làm việc trong nước.

Một số trường hợp không được đi XKLĐ Nhật

Người lao động đã từng mắc các tiền án, tiền sự sẽ không đủ điều kiện sang Nhật làm việc. Những người bị cấm hoặc hạn chế được xuất cảnh sang Nhật.

Ngoài ra, người lao động muốn sang Nhật làm việc cũng phải đảm bảo điều kiện tài chính để hoàn thành các khoản phí trong hợp đồng cũng như các chi phí xuất cảnh sang Nhật.

Trong trường hợp nguồn tài chính của bạn không đủ sẽ không có ai bảo lãnh cũng như đảm bảo quyền lợi trong các trường hợp xấu xảy ra.

Nếu khó khăn, bạn hoàn toàn có thể nhờ hỗ trợ và vay vốn từ ngân hàng hoặc người thân để đảm bảo hoàn thành hồ sơ một cách nhanh nhất.

====Xem thêm thông tin về quy trình đi XKLD Nhật Bản====

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *