Hồ sơ hoàn công là gì và mẫu hồ sơ hoàn công

Để có thể hoàn thiện quá trình xây dựng một công trình nhà ở nhất định và trước khi đưa vào sử dụng thì chủ sở hữu, chủ thầu của công trình đó phải thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, trong đó có thủ tục hoàn công. Bước hoàn công là bước hoàn thiện cuối cùng để đưa nhà ở vào quá trình sử dụng, tuy nhiên thì bước này không được chú trọng như các thủ tục khác. Tuy nhiên thì các bạn vẫn cần nắm được các thông tin cơ bản về hồ sơ hoàn công.

Hồ sơ hoàn công là gì?

Mỗi công trình xây dựng từ khi bắt đầu được cấp phép xây dựng đến khi hoàn thành xây dựng và trước khi đưa vào sử dụng thì đều cần có giấy tờ ghi chép lại quá trình đó, và hồ sơ hoàn công chính là giấy tờ, tài liệu, nhật kí,… ghi chép lại từng bước xây dựng các công trình nhà đất. Hồ sơ hoàn công giống như một tờ khai về quá trình hoàn thiện một sản phẩm và thông qua đó, cơ quan nhà nước và chủ thầu, chủ đầu tư và các bên có liên quan có thể xem lại quá trình thi công ấy, đồng thời nắm được tình hình hiện trạng của nhà đất đó ra sao.

Hồ sơ hoàn công là gì và mẫu hồ sơ hoàn công

Bên cạnh hồ sơ hoàn công thì không thể thiếu bản vẽ hoàn công. Thông qua bản vẽ hoàn công, chúng ta có thể nắm được các kích thước trên thực tế của công trình so với kích thước trên bản vẽ, đồng thời đó là minh chứng rõ rệt nhất để thể hiện sự thay đổi hiện trạng của nhà đất so với lúc trước. Bản vẽ hoàn công sẽ thể hiện chi tiết từng bộ phận công trình đã hoàn thành, cấu trúc của từng hạng mục dựa trên hệ tọa độ và hệ cao độ được dùng trong thi công công trình xây dựng.

Hồ sơ hoàn công gồm những gì?

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ hoàn công đã được pháp luật cụ thể, tuy nhiên không phải ai cũng có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ các giấy tơ cần thiết, do vậy gây mất thời gian và dẫn tới trường hợp bị trả lại hồ sơ. Để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ, bạn cần biết hồ sơ hoàn công gồm những gì. Một bộ hồ sơ hoàn công đầy đủ gồm có 8 loại giấy tờ : giấy phép xây dựng, bản vẽ thi công và bản thiết kế xây dựng, hợp đồng xây dựng mà chủ thầu đã kí kết với các bên liên quan, bản báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, báo cáo kết quả kiểm định, văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, bản vẽ hoàn công và văn bản thỏa thuận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hồ sơ hoàn công là gì và mẫu hồ sơ hoàn công

Như chúng ta có thể một hồ sơ hoàn công cần có 8 loại giấy tờ trên. Tuy nhiên thì đối với mỗi công trình thì số lượng giấy tờ có thể khác nhau, ví dụ như một số công trình sẽ không có hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký kết với các nhà thầu, hoặc không có báo cáo kết quả thẩm định https://alonhatro.com/.

Mẫu hồ sơ hoàn công

Không khó để bạn có thể hoàn thiện được một bộ hồ sơ hoàn công. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu hồ sơ hoàn công mới nhất trên mạng và có đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ hoàn công là gì và mẫu hồ sơ hoàn công

Hơn nữa, khi làm thủ tục hoàn công, các bạn còn cần chuẩn bị các khoản thuế cần đóng theo quy định của pháp luật để thực hiện hoàn công đúng với quy trình. hồ sơ hoàn công là giấy tờ cần thiết để các bạn có thể thực hiện thủ tục và hoàn công, hoàn thiện công trình xây dựng nhà ở của mình về mặt thủ tục pháp lý.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Lợi ích kép khi doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng

>>> Top 4 huấn luyện viên hưởng lương cao nhất

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *