Mách bạn một vài vị trí có thể đặt hướng đầu giường theo phong thủy không nên bỏ qua

Giường ngủ bên cạnh việc là một nội thất với tính năng giúp con người nghỉ ngơi và thư giãn thì chúng còn mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn, chính vì thế cần lưu ý trong việc đặt vị trí giường. Chắc chắn bạn sẽ thu hút được tài lộc, mọi chuyện luôn thuận lợi với các cách bố trí hướng đầu giường theo phong thủy phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn một vài vị trí có thể đặt hướng đầu giường theo phong thủy

– Để thuận lợi cho việc hấp thụ năng lượng, giường của bạn nên đặt cạnh một chiếc cửa sổ, ở vị trí này bạn có thể hút được ánh sáng tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

– Để tạo nên cảm giác yên tâm giường nên được kê sao cho vuông góc hoặc song song với tường của phòng ngủ.

– Với cửa phòng ngủ, giường không nên kê đối diện trực tiếp.

– Vì không khí của điều hòa có thể gây cảm lạnh cho người nằm mà giường không nên đặt dưới hoặc đối diện với điều hòa. Mặt khác, với cách kê như vậy sẽ gây hại sức khỏe và thường không đem lại may mắn cho người nằm.

– Với cửa phòng tắm, giường không được đặt đối diện trực tiếp hoặc sát tường phòng tắm.

Phòng tắm thuộc yếu tố nước theo quy tắc trong phong thủy. Bởi vì, có thể gây hại cho thận của người nằm hoặc vị trí thắt lưng. Đã có nhiều người gặp các trường hợp như đau lưng khi chiếc giường kê đối diện trực tiếp với phòng tắm.

Dễ lây tính ẩm ướt, nếu giường kê sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm, tăng gánh nặng giải độc ở thận, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ. Để hút lượng ẩm từ phòng tắm tạo ra, gợi ý dành cho bạn là nên đặt một chậu cây cảnh ở bên trong hoặc ngoài phòng tắm.

Lưu ý với hướng đầu giường theo phong thủy

1. Không nên đặt đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ

Sẽ gây cho người nằm cảm giác không an toàn nếu đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, lâu dần có thể gây đau đầu, đau dây thần kinh. Để duy trì sự riêng tư và để ngăn cách giữa đầu giường có thể dùng một chiếc màn hoặc thiết kế rèm nếu diện tích căn phòng nhà bạn không đủ.

2. Tuyệt đối không đặt đầu giường ở hướng Tây

Khi xác định phương hướng kê giường nơi đầu giường được đặt là quan trọng nhất. Vì thế để tránh sự quấy nhiễu của địa từ hướng Bắc – Nam là hướng tốt để bạn đặt đầu giường cũng như có thể nằm quay đầu về phía Bắc.

Với những thông tin và lưu ý khi đặt hướng đầu giường theo phong thủy trên, mong rằng bạn sẽ vận dụng đúng để thu hút tài lộc cũng như sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *