Lợi ích kép khi doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng

Có thể thấy, việc áp dụng công nghệ vào công việc thực tiễn đang giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, giảm tải áp lực và nâng cao trình độ nhân viên trong công ty. Ngoài những tiện ích trong việc lưu trữ hóa đơn điện tử, kê khai thuế qua mạng cũng là môt trong những điều tuyệt vời mà công nghệ số mang lại. Kê khai thuế qua mạng đang được hầu hết các doanh nghiệp triển khai, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Việc thực hiện kê khai thuế qua mạng mang lại những lợi ích thiết thực cho công việc của cả các doanh nghiệp và cơ quan thuế.
Kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp không bị giới hạn số lần gửi 1 tờ khai. Trong trường hợp khi DN kê khai sai và vẫn còn hạn nộp tờ khai thì DN có thể gửi tờ khai thay thế với số lần gửi thay thế không hạn chế trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai vẫn không bị tính nộp chậm. Đây là ưu điểm vượt trội mà việc kê khai truyền thống không thể mang lại cho các doanh nghiệp được.
Bên cạnh đó, xét về không gian hay thời gian thì kê khai thuế qua mạng cũng không bị giới hạn. Doanh nghiệp có thể dễ dàng kê khai thuế ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào, gửi được cả vào các ngày lễ tết, cuối tuần, vào mọi thời gian trong ngày. Nếu như trước đây, kê khai thuế theo cách thủ công thì các doanh nghiệp bị phụ thuộc hoàn toàn vào giờ làm việc hành chính của các cơ quan thuế. Chính điều này là một phần khiến con số nộp chậm kê khai thuế tăng cao.

kê khai thues qua mạng

Không chỉ có vậy, kê khai thuế qua mạng còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về thời gian, in tờ khai hay chi phí đi lại. Nếu trong trường hợp không có mặt ở trụ sở, người đại diện doanh nghiệp vẫn có thể tự ký chữ ký số và khai thuế thông qua mạng internet hoặc có thể uỷ quyền quản lý chữ ký số cho người được tin cậy để ký và nộp tờ khai.

https://thanhchung.net/quy-dinh-ke-khai-thue-doi-voi-dia-diem-kinh-doanh-khac-tinh/
Đối với cơ quan thuế, khai thuế qua mạng được xem là một cải cách quan trọng và thúc đẩy hiện đại hóa ngành thuế, xóa bỏ những thủ tục hành chính rườm rà. Nhờ có hệ thống khai thuế qua mạng đã giúp làm giảm thời gian, nhân lực tiếp nhận tờ khai, đặc biệt là giảm rất nhiều chi phí cho việc lưu trữ hồ sơ khai thuế cũng như tìm kiếm thông tin.
Như vậy, có thể nói, khai thuế qua mạng Internet là bước đi tất yếu trong giai đoạn hiện nay nhằm từng bước hiện đại hóa ngành thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, giảm áp lực cho ngành thuế, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong thời kỳ kinh tế hội nhập hiện nay.

https://thanhchung.net/

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *