Mẹo cực đơn giản để sửa lỗi tai nghe bị hỏng jack cắm

Jack cắm tai nghe không hoạt động hay bị hỏng là lỗi thường gặp, dễ sửa nhất và cũng tốn ít chi phí nhất. Tuy nhiên nếu mang ra hàng thì cũng không cần thiết, nhất là với những anh em ghét việc phải chờ đợi. Chính vì thế mà mình sẽ giúp các bạn kiểm tra tai nghe và tự sửa lỗi này ở nhà để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian.

  • Kiểm tra để chắc chắn rằng tai nghe không bị hỏng:

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem jack cắm tai nghe của bạn bị hỏng hay vấn đề nằm ở chiếc tai nghe. Thực hiện việc kiểm tra này hết sức dễ dàng. Bạn chỉ việc cắm tai nghe vào một thiết bị khác, thiết bị đó không nhất thiết phải là smartphone, bất cứ thiết bị nào có jack cắm 3,5 mm như máy tính xách tay, TV,… đều có thể thực hiện được.

Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ tai nghe của mình khi đã cắm vào thiết bị khác, vậy vấn đề nằm ở tai nghe của bạn. Bạn chỉ cần thay một chiếc tai nghe mới, vậy là vấn đề được giải quyết. Còn nếu tai nghe vẫn hoạt động tốt, hãy tiếp tục làm theo những phương pháp bên dưới để khắc phục sự cố này.

  • Kiểm tra xem tai nghe có đang kết nối Bluetooth với thiết bị nào đó không:

Nếu smartphone của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth, có thể jack cắm tai nghe đã bị vô hiệu hóa. Thông thường, khi bạn cắm tai nghe, smartphone sẽ nhận dạng chúng và mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường, bất kể kết nối Bluetooth đang bật hay không. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể xạy ra sự cố.

Khắc phục sự cố này hết sức nhanh chóng và đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là mở Cài đặt và tìm tùy chọn Bluetooth, kiểm tra xem nó có bật không. Rất có thể điện thoại của bạn đã ghép nối với một thiết bị nào đó trong nhà qua kết nối Bluetooth. Bạn chỉ cần tắt Bluetooth đi, cắm tai nghe của bạn vào

  • Kiểm tra cài đặt âm thanh: Cũng có khả năng sự cố không nằm ở jack cắm hoặc tai nghe bạn đang sử dụng mà là cài đặt âm thanh của thiết bị. Nếu đúng là như vậy, vấn đề có thể giải quyết nhanh chóng. Bạn chỉ cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị và kiểm tra mức âm lượng cũng như bất kỳ cài đặt nào khác có thể tắt âm thanh. Có một cách khắc phục đơn giản khác mà bạn có thể thử đó là khởi động lại thiết bị của mình.
  • Vệ sinh jack cắm tai nghe: Nếu sau khi đã kiểm tra 3 bước trên mà tai nghe vẫn không hoạt động thì đã đến lúc phải vệ sinh tai nghe. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được có bao nhiêu bụ cũng như xơ vải bám trong jack cắm tai nghe của bạn theo thời gian. Điều này có thể là nguyên nhân của vấn đề jack cắm tai nghe không hoạt động, vì bụi bẩn thực sự có thể chặn kết nối giữa tai nghe và jack cắm.

Lựa chọn tuyệt vời để vệ sinh jack cắm là sử dụng tăm bông. Đưa tăm bông vào và xoay quanh một chút để lấy bụi bẩn và xơ vải ra ngoài. Hãy thật cẩn thận khi làm điều này, vì chắc chắn bạn không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị. Bạn cũng có thể làm ướt tăm bông bằng cồn để có thể vệ sinh sạch hơn, nhưng cần đảm bảo bạn không sử dụng quá nhiều cồn.

Nếu tất cả các cách trên đều không mang lại hiệu quả, điều đó có nghĩa là vấn đề không đơn giản như chúng ta mong đợi. Nếu điện thoại của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất, giải thích sự cố và gửi nó đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa hoặc thay thế.Các hãng tai nghe thường có bảo hành lâu như sửa tai nghe beats, tai nghe Razer bảo hành lên đến vài năm. Hoặc không thì nên tìm đến thợ sửa lâu năm, có uy tín và có tâm để được sửa chữa kịp thời.

Xem thêm: 

Reset tai nghe bluetooth

Dịch vụ sửa tai nghe

Cách tăng tốc độ wifi

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *