Những món quà không nên tặng người yêu để tránh đổ vỡ chia tay

Khi yêu nhau ai cũng muốn dánh cho nhau những điều tốt đẹp nhất, vào các dịp lễ, tết như valentine, mồng 8/3, ngày 20/10 hay các dịp đặc biệt kỉ niệm tình yêu của 2 người thì mọi thường thường hay tặng nhau những món quà xinh xắn. Tuy nhiên theo quan điểm phong thủy có nhiều vật có thể gây đổ vỡ, chia ly. Cùng tìm hiểu những món quà không nên tặng người yêu để tránh chia tay nhé!

1. Giày dép

Giày dép là món quà mà nhiều người muốn tặng cho người mình yêu, bởi đó là vật dụng thiết yếu được sử dụng hàng ngày. Mọi người thường nói “một đôi giày tốt sẽ đưa bạn tới những nơi tốt”. Khi tặng giày dép chắc hẳn ý bạn muốn người mình yêu có một đôi giày thoải mái, đẹp mắt, phù hợp với trang phục hàng ngày, tránh được các vật sắc nhọn hay bụi bẩn trên đường.

Giày dép không nên tặng

Tuy nhiên theo quan niệm từ ngày xưa giày dép là 1 trong những món quà không nên tặng người yêu, bởi đôi giày đó sẽ mang người yêu của bạn đi xa bạn, tới một nơi khác, hay tới bên người khác. Vì vậy hãy cân nhắc khi muốn chọn món quà này nhé!

2. Găng tay ấm áp

Giống như khăn len, găng tay hay tất chân được mọi người sử dụng làm quà tặng rất nhiều, thể hiện sự quan tâm, ấm áp dành cho đối phương, người yêu của mình.

Nhưng theo quan niệm từ trước tới nay, khi được tặng găng tay đối phương sẽ nghĩ tình yêu của bạn đã không còn, bạn dành sự ấm áp yêu thương lần cuối cho người yêu, đôi găng tay từ nay sẽ thay bạn để giữ ấm đôi tay của cô ấy. Chính vì vậy bạn nên loại găng tay ra khỏi danh sách món quà định tặng người yêu.

3. Chiếc ô, chiếc dù

Ô là dụng cụ dùng để che nắng, che mưa, giúp mọi người có thể tránh được các thời tiết xấu. Chính vì vậy trong các phim Hàn Quốc, hay những phim tình yêu mọi người thường thấy cảnh người yêu mang ô tới cho đối phương vào những ngày mưa lớn.

Ô là món quà giúp che nắng che mưa nhưng lại mang ý nghĩa chia ly

Tuy nhiên theo quan niệm thì đây chính là món quà không nên tặng cho nhau. Theo thuyết âm dương, trong từ điển Hán Việt có ghi ô nghĩa là tản, cùng âm với “phân tán” nghĩa là chia ly, xa cách. Chính vì vậy tặng ô cho người yêu có thể hiểu đơn giản là sự chia ly.

Ngoài các món quà trên, một số món quà khác như nhẫn bạc, cốc thủy tinh, khung ảnh… cũng mang ý nghĩa chia tay. Vì vậy khi định tặng món quà gì cho người yêu thì cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định.

>> Xem thêm

Top 4 Địa Điểm Vui Chơi Ở Hà Nội Bạn Đã Biết?

Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Trong Cuộc Sống

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *