Tập Plank đúng cách để có vóc dáng thon, chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tập vận động để cải thiện vóc dáng, nhưng hầu hết các chị em đều chưa tìm được phương pháp tập nhẹ nhàng nhưng có đạt được hiệu quả cao trong việc giảm mỡ bụng, cải thiện vóc dáng bằng cách tập Plank là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi đó. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp vận động Plank đúng cách để có vóc dáng thon, chuẩn.

1. Tác dụng của bài tập Plank

Như đã nói ở trên, Plank là một phương pháp tập vận động có thể áp dụng với mọi đối tượng, nếu được tập luyện thường xuyên, kiên trì sẽ mang đến một thân hình cân đối, cơ thể chắc khỏe.

Cải thiện hệ thống cơ bắp

Plank là bài tập huy động nhiều nhóm cơ trên cơ thể tham gia, chính vì vậy nó giúp cho hệ thống cơ tay, chân, đặc biệt là cơ bụng, đùi trở nên khỏe khoắn, bền bỉ, săn chắc, góp phần đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Tốt cho cơ lưng, cột sống

Bài tập này rất có lợi cho cơ lưng, cột sống, giúp cho cơ thể được thăng bằng, nếu tập luyện thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ đau lưng, cột sống và giúp cho cột sống dẻo dai hơn.

Cải thiện vóc dáng cơ thể

Plank giúp cải thiện vóc dáng của bạn

Đây là tác dụng nổi bật của Plank đúng cách. Nó tác động lên hệ thống xương sống giúp cải thiện chiều cao; đối với những người bị gù lưng, dáng đi khom có thể cải thiện đáng kể. Còn riêng với phụ nữ trước tiên sẽ có vóc dáng thon gọn, sau đó là những đường cong cơ thể quyến rũ.

2. Cách tập Plank đúng cách

Luyện tập Plank đúng cách sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhanh trong việc cải thiện vóc dáng, sức khỏe mà lại không tốn nhiều sức. Sau đây là động tác Plank cơ bản.

Hai tay, hai chân chống xuống sàn tạo cho thân người thành một đường thẳng.

Hai cẳng tay chống sàn lòng bàn tay úp xuống. Hai chân tiếp xúc với sàn bằng đầu ngón chân.

Lưng và chân tạo thành một đường thẳng, mắt nhìn về phía trước.

3. Bài tập Plank giảm mỡ bụng

Như đã nói ở trên, tác dụng nổi bật của Plank đúng cách là đánh tan mỡ bụng giúp cho quý ông có cơ bụng săn chắc, quý bà có vòng eo thon gọn.

Plan leo núi

Bài tập Plank leo núi

Bài tập Plank leo núi

Với động tác Plank cơ bản, bạn lấy hai cẳng tay và chân phải làm trụ, co chân trái lên, chân trái thẳng theo chiều thân người, mắt nhìn thẳng; giữ nguyên tư thế trong vòng 20 giây sau đó đổi chân. Thực hiện 5 đến 6 lần sau đó giải lao. Tăng dần thời gian lên tùy theo khả năng của bạn.

Plan chân không tựa

Bạn dồn trọng lượng thân người tựa trên hai cẳng tay và hai mũi chân. Đặt hai cẳng tay vuông góc với sàn hoặc đệm, cẳng tay ngày dưới vai, hai chân khép lại tự nhiên.

Lúc này cơ bụng căng cứng, thân người thẳng từ đầu tới gót chân. Sau đó bạn nâng chân trái lên, căng cứng các cơ trong vòng 30 giây, hạ chân trái xuống, đổi chân phải trong vòng 30 giây. Thực hiện 5 đến 6 lần sau đó giải lao.

Plank là bài tập vận động đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe và vóc dáng, các bạn hãy kiên trì tập luyện, phối hợp với các bài tập khác để cho hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *