5 lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe bluetooth và cách reset tai nghe bluetooth

Nếu chưa quen sử dụng tai nghe Bluetooth, chúng ta có thể sẽ gặp khá nhiều trục trặc trong quá trình kết nối và sử dụng chúng. Trong bài viết này chúng tôi mách bạn một số thao tác để xử lý lỗi kết nối các thiết bị điện thoại, máy tính xách tay với tai nghe Bluetooth và cách reset tai nghe bluetooth đơn giản nhất.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe bluetooth

1. Kích hoạt tính năng Bluetooth

Rất nhiều người dùng thường gặp lỗi tính năng Bluetooth không hoạt động trên điện thoại, dù trước đây họ đã từng kết nối tai nghe vào điện thoại. Một lỗi đơn giản và tức cười nhất trong trường hợp này là người dùng… Quên chưa bật tính năng Bluetooth trên điện thoại.

Để khắc phục, trên iPhone hay iPad, bạn vào mục Settings, chọn mục Bluetooth, kế tiếp nhấn vào nút chuyển trạng thái từ Off sang On. Với các dòng sản phẩm điện thoại Android, bạn cũng thông số kỹ thuật tương tự.

Nếu trước đó bạn từng ghép tai nghe Bluetooth với điện thoại, việc kết nối sẽ được tự động hoàn thành ngay lúc Bluetooth được bật, và bạn sẽ trông thấy biểu tượng Bluetooth trên thanh trạng thái.

Trong trường hợp tệ hơn, nếu sau Lúc đã bật tính năng Bluetooth nhưng chú dế yêu của bạn vẫn không dò ra tai nghe Bluetooth. Chúng ta nên phải khởi động lại điện thoại và thử reset tai nghe bluetooth.

2. Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Ngoài việc kích hoạt tính năng Bluetooth, hay khởi động lại điện thoại để kết nối với tai nghe, còn một phương pháp có ích khác để sửa lỗi kết nối ấy. Đó là bạn nên  reset tai nghe bluetooth ngay.

Để khởi động lại tai nghe bluetooth bạn nhấn và giữ nút Power nguồn trên tai nghe để tắt và bật lại

Cách thực hiện khá đơn giản: bạn nhấn và giữ nút Power nguồn trên tai nghe Bluetooth trong một thời gian nhất định, tùy mỗi loại tai nghe, để tắt nó. lúc đó, hầu hết các đèn trên tai nghe Bluetooth đều sẽ tắt.

Tiếp theo, bạn cần nhấn vào nút Power nguồn lần nữa để mở lại thiết bị. Sau khi khởi động lại tai nghe, bạn có thể thử lại kết nối nó với điện thoại bằng cách tiến hành dò tìm.

>> Xem thêm:

3. Khi dùng tai nghe Bluetooth bị nhiễu

Đôi khi, trong lúc sử dụng tai nghe Bluetooth, bạn cảm nhận được những tiếng xào xạc, hay lắc rắc trong khi đàm thoại. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đó thường là bạn đã mang tai nghe ra gần hết tầm hoạt động của sóng Bluetooth.

Dĩ nhiên giải pháp duy nhất trong trường hợp này là bạn hãy đến gần lại với thiết bị đang kết nối với tai nghe Bluetooth, để giải quyết được vấn đề.

Khi sử dụng tai nghe bluetooth chúng ta nên ở gần thiết bị kết nối để không bị nhiễu

4. Giải quyết vấn đề tương thích

Không phải tai nghe Bluetooth nào cũng có thể tương thích với tất cả các loại điện thoại di động và máy tính xách tay. Vì vậy, trong trường hợp bạn không thể kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại, bạn cần kiểm tra lại để chắc rằng loại tai nghe chúng ta vừa mua có thể dùng được với chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng.

5. Kiểm tra pin của tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth sử dụng pin sạc gắn trong. Vì vậy, nếu hết pin, tai nghe ấy sẽ không thể hoạt động được nữa. Với một số dòng sản phẩm tai nghe, khi tích điện của pin xuống thấp, việc kết nối giữa tai nghe với smartphone là không thể. Do đó, bạn nên kiểm tra đèn báo năng lượng trên tai nghe để xác định việc này.

Trên đây là 5 lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng tai nghe bluetooth và cách reset tai nghe bluetooth. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Có Những Cách Tăng Tốc Độ Wifi Nào?

Cách Làm Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *