Tác dụng của cây long não cho sức khỏe và đời sống.

Cây xanh luôn có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Có những loài cây trở nên thân thuộc với cuộc sống nhờ những công dụng mà nó mang lại cho con người khi được trồng. Chúng tôi xin đề cập tới Cây long não – là một loại cây xanh công trình trong bài viết này.

Cây long não: là tên gọi phổ biến nhất bên cạnh đó nó còn có nhiều tên gọi khác như: Cây dã hương, cây não tử… Cây long não bên cạnh việc là cây cảnh công trình nó còn là loại cây có tác dụng trong y học rất lớn.

Cây long não thuộc loại cây công trình thân gỗ. Cây khi trường thành có chiều cao từ 4m cho tới 10m với những cây long não lâu đời thì cây có thể cao tới hơn chục mét. Tán lá cây long não xòe rộng, tán lá cây có thể xòe rộng từ vài mét vuông tới cả chục mét vuông. Ở Việt Nam có những ngôi làng còn sót lại những cây long não cỡ lớn có kích thước thân đường kính trên 1m, có tới 4-5 người ôm, tán cây xòe rộng và đó cũng là cây lâu năm nhất làng – trước đây nó là nơi sinh hoạt văn hóa của cả làng xóm.

Hình: Cây long não cổ thụ.

Tác dụng cây long não với đời sống:

– Cây long não: Cung cấp gỗ cho ngành công nghiệp chế biến và khai tác gỗ. Gỗ cây long não thường có mùi thơm nhẹ nên gỗ Long não được xếp vào loại gỗ quý. Gỗ cây long não  có thể sử dụng để: chế tác tượng, chế tác các lọ lục bình, đồ trang trí tại phòng khách cao cấp, hoặc chế tạo gia công đồ thờ.

– Rễ cây và vỏ cây long não là một vị thuốc nam. Người ta tiến hàng phơi khô rễ cây, vỏ cây, dùng để cắt thuốc – vị thuốc trong an thần dưỡng khí.Trong đông y thì Rễ, vỏ cây long não có tính nóng: giúp chữa các bệnh như đau bụng, đau răng, cảm lạnh rất tốt. Bên cạnh đó các sản phẩm cây long não còn được sử dụng để tạo nên những vị thuốc chữa một số bệnh dân gian: bệnh hắc lào, nấm, trị giun ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên người ta ít dùng vị thuốc long não cho phụ nữ có thai bởi lẽ nó có tính nóng mạnh,

– Thân, lá và đặc biệt là hoa cây long não chứa lượng lớn tinh dầu long não. Hàng năm người ta thường thu gom lượng lớn hoa cây long não và lá cây để ép chưng cất lấy tinh dầu. Tinh dầu long não được sử dụng trong các khu vực sang trọng như khách sạn cao cấp, resort, cá nhân vì nó có tác dụng an thần rất tốt khi con người ngửi.

Hình: Cây long não công trình

– Cây long não ngày nay được trồng nhiều trên đường phố để tạo cảnh quan, tạo bóng mát cho các tuyến phố.

Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị để đặt mua cây long não công trình với đầu đủ kích cỡ. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Tất tần tật về đất nền dự án Golden Bay Cam Ranh

Phong cách tân cổ điển quyến rũ khiến bạn đứng ngồi không yên

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *