Có những cách tăng tốc độ wifi nào?

Làm thế nào để tăng tốc độ wifi lên khi mà lúc nào sóng wifi cũng chập chờn! Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách tăng tốc độ wifi qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bạn nên khởi động lại bộ định tuyến

Đây là cách làm mà chúng ta hay sử dụng hang ngày. Thủ thuâtj này vừa đơn giản mà lại mang lại kết quả vô cùng tốt

Sau một thời gia n dài sử dụng mạng thường hay bị chậm và lag. Đó là do các kết nối lúc này không ổn định,mạng hay bị chập chờn.

Cách khởi động lại bộ định tuyến hết sức đơn giản. Đầu tiên bạn hãy rút dây cáp mạng internet ra,rút nguồn của bộ định tuyến khỏi ổ cắm điện. Sau khoảng 30 giây bạn cắm lại điện,cắm lại dây cáp internet để sử dụng bình thường.

Bạn đừng quên kiểm tra lại một lần nữa xem các jack cắm đã khít lại chưa nhé. Khi biểu tượng hình quả địa cầu internet sáng lên bạn truy cập vào internet và sử dụng bình thường nhé!

Nên đặt bộ định tuyến ở nơi trung tâm

2. Bạn nên di chuyển bộ định tuyến ra vị trí khác.

Không phả đặt bộ định tuyến ở đâu thì song wifi cũng khỏe giống nhau. Mặc dù tín hiệu wifi có thể đi xuyên qua tường nhà,sàn nhà nhưng nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các vật thể kim loại.

Do đó cứ sau mỗi một lớp tường ngăn cách các tín hiệu wifi sẽ bị giảm đi. Thậm chí bạn sẽ không bắt được một chút song wifi nào.

Để mạng wifi khỏe, tăng tốc độ wifi tố hơn bạn nên đặt bộ định tuyến ở những không gian mở trong nhà,đặt ở vị trí càng trung tâm thì càng tốt

Tại đây tín hiệu wifi có thể dễ dàng truyền đi khắp mọi nơi trong nhà bạn. Thêm nữa bạn nên hướng thẳng anten lên trời nhé. Tư thế này giúp song wifi phủ mạnh nhất.

3. Bạn cần thường xuyên kiểm tra các đường truyền mạng trong nhà

Hãy thường xuyên kiểm tra xem có máy tính hay thiết bị nào trong nhà bạn đang tải torrent,IDM hay các dịch vụ mạng download nào đó không.

Bởi các công cụ này thường tiêu tốn  rất nhiều băng thông internet. Khi băng thông internet hết bạn chỉ có thể lướt web mà không thể xem các video hay trò chuyện trực tiếp với bạn bè.

Nhập tài khoản đổi kênh wifi

4. Hãy thường xuyên đổi kênh wifi

Hiện nay song wifi phủ khắp cả nước.Các dải song wifi thường chồng chéo lên nhau. Do đó các mạng thường bị ảnh hưởng dẫn đến truyền tải chậm,mang đơ.

Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy đăng nhập vào bộ định tuyến từ web bằng tài khoản được cung cấp từ mạng.

Tùy theo từng loại bộ định tuyến khác nhau sẽ có các cấu hình khác nhau. Lúc này bạn có thể tham khảo tài liệu đi kèm hoặc tự dò tìm mục có tên là Wireless Channel để lựa chọn đổi channel

Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng phần mềm hỗ trợ inSSIDer dành cho Windows hay Analyzer dành cho các thiết bị Android để kiểm tra xem channel mạng nào đủ tốt để bạn lựa chọn nhé!

Trên đây là cách tăng tốc độ wifi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm the dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *