Hô biến những phong cách trang trí cầu thang cực “độc”

Khi nói “leo cầu thang” thường khiến người ta cảm giác có phần nặng nhọc, mệt mỏi. Vậy hãy cùng hô biến trang trí cầu thang cho những chiếc cầu thang tẻ nhạt, nặng nề ấy trở nên độc đáo, lạ mắt để mỗi lần bước lên cầu thang là một bước thú vị, nhẹ nhàng nhé!

1.Sử dụng họa tiết, màu sắc độc đáo, nổi bật

Những bậc cầu thang làm bừng sáng cả một căn nhà

Muốn trang trí cầu thang một cách độc đáo, phá cách, lạ mắt sẽ không thể thiếu những họa tiết, màu sắc ấn tượng. Tùy theo sở thích và con mắt nghệ thuật mà mỗi người sẽ có xu hướng trang trí cầu thang khác nhau.

Những họa tiết thường được sử dụng thường là những đường vẽ thẳng, đường cong, đường gấp khúc cùng với các hình dạng hình khối khác,… Tuy nhiên các họa tiết này thường được sắp xếp khá cầu kì, tỉ mỉ để gây ấn tượng và tránh tạo cảm giác rối mắt cho người nhìn.

Về màu sắc, đa phần các cầu thang có trang trí nhiều họa tiết thường sẽ chỉ sử dụng một màu cho cả cầu thang để không gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Đối với những cầu thang có họa tiết đơn giản và ít hơn thì sẽ sử dụng nhiều màu sắc hơn để không gây nhàm chán. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ là tránh sử dụng quá 3 – 4 màu sắc cho một cầu thang có họa tiết nhé!

2.Áp dụng những hình vẽ lạ mắt, thu hút

Hình vẽ cầu kì, gây ấn tượng mạnh mẽ

Kiểu trang trí này sẽ phù hợp hơn với những người có tâm hồn nghệ thuật phong phú và có cá tính mạnh. Các hình vẽ được vẽ một cách tỉ mỉ, cầu kì, nhưng không gây cảm giác rối mắt mà ngược lại có phần hòa hợp và nổi trội sự phá cách độc đáo.

Trái ngược với việc dùng màu của những cầu thang họa tiết phía trên, với những trang trí cầu thang bằng hình vẽ, người ta thường sử dụng khá nhiều màu sắc cầu kì để gây ấn tượng. Song, với kiểu trang trí nhiều màu này, bạn sẽ phải là người có khả năng thẩm mĩ và tư duy tốt để có sự phối màu sao cho hài hòa nhất.

Bạn có thể quan tâm tới tuổi giáp tý hợp với tranh gì?

3.Phương pháp vẽ nối hình

Trang trí cầu thang bằng phương pháp vẽ nối hình đang khá được yêu thích thời gian gần đây. Bởi phương pháp này thể hiện tính nghệ thuật cao, khá cầu kì song đem lại hiệu quả thị giác tuyệt vời.

Mỗi bước chân trên bậc cầu thang như đang tiến vào một thế giới khác, đây là cảm giác khi bước trên cầu thang được trang trí kiểu tiếp nối. Thay vì mua những bức tranh từ các triển lãm nghệ thuật, bạn có thể sử dụng khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mĩ của bản thân để biến chiếc cầu thang bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm.

Với những phong cách trang trí cầu thang độc đáo, lạ mắt sẽ giúp bạn cảm giác giảm bớt rất nhiều áp lực trên mỗi bước chân, khiến cho mỗi bước chân đều trở nên nhẹ nhàng, thú vị. Không chỉ vậy, căn nhà của bạn sẽ cực kì nổi bật với những bậc cầu thang được trang trí ấn tượng, hút mắt.

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *