Xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

Với những ngôi nhà hiện đại, những không gian sân vườn rộng rãi là không nhiều. Vậy làm thế nào để thiết kế được sân vườn đẹp, thông thoáng hài hòa với toàn bộ kiến trúc ngôi nhà, giúp mọi người trong gia đình có một khu nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời nhất? Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại đang được yêu thích hiện nay.

Xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại

1.Đặc trưng của sân vườn hiện đại

Trước kia, trong phong cách thiết kế sân vườn truyền thống thì việc tạo ra một không gian với sự kết hợp của các thảm thực vật đa dạng, với ao hồ rộng lớn là xu hướng chung.

Tuy nhiên, ngày này, diện tích đất được sử dụng làm nhà đang dần bị thu hẹp, không nhiều gia đình có được một không gian sân vườn rộng lớn vì vậy mục tiêu hàng đầu của sân vườn hiện đại vừa tạo ra được sự tiện dụng, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ cao.

Vì diện tích sân vườn hiện đại tương đối nhỏ nên người ta thường tập trung vào việc tạo ra được một cấu trúc sân vườn hợp lí nhất, thay vì tập trung vào việc sử dụng các loại thảm thực vật nào. Việc sử dụng cây xanh với màu sắc khác nhau cần có một chức năng cụ thể và phù hợp với cấu trúc chung của ngôi nhà.

2.Một số ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại

Với đặc trưng của sân vườn hiện đại là mang lại sự hợp lí trong cấu trúc, giúp cho khoảng sân vườn dù không lớn nhưng vẫn là một nơi rất tiện nghi, thoải mái để mọi người trong gia đình có thể cùng nghỉ ngơi và vui đùa chúng ta có thể thử thiết kế sân vườn theo các cách sau:

Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Ý tưởng thiết kế sân vườn ở trên tầng thượng là một ý tưởng tuyệt vời đối với những ngôi nhà không có nhiều diện tích trên mặt đất, và đặc biệt thích hợp với những người yêu thích sự mới mẻ, độc đáo.

Sân vườn hiện đại trên sân thượng có thể được trang trí bằng cách đặt những bộ bàn ghế xinh đẹp giữa thảm thực vật. Bạn có thể biến sân vườn của mình trở thành một quán cà phê ấm áp ngay tại nhà.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Trang trí sân vườn với cây treo độc đáo

Với một khu sân vườn không quá lớn, việc đặt quá nhiều cây cảnh, các loại hoa là điều rất khó khăn vì chúng có thể khiến sân vườn của bạn bị chật và rồi mắt, vậy tại sao không tận dụng không gian bên trên của khu vườn.

Bạn có thể sử dụng các chậu cây khác nhau và treo khắp mọi nơi trong khu sân vườn của bạn. Bằng cách này, bạn không những có thể hòa mình với thiên nhiên đẹp đẽ mà vẫn có thể sử dụng phần diện tích còn trống phía dưới để trang trí khu vườn thành một nơi tiện ích mà không làm không gian này bị chật chội.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại được yêu thích hiện nay và đưa ra một vài ý tưởng cho một khu sân vườn diện tích nhỏ. Các bạn có thể tham khảo để trang trí cho khu sân vườn của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách Trang Trí Cây Xanh Trong Nhà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cách Chọn Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm cân bằng mật ong

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *